Bánh mousse xoài

KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG VẪN LÀM ĐƯỢC MOUSSE XOÀI CỰC NGON

Nguyên liệu (cho 4 Phần ăn)


* Bơ lạt – 4 muỗng canh
* Đường nâu – 3 muỗng canh
* Bánh quy – 5 cái
* Xoài chín – 3 trái
* Cheese cream – 230 gr
* Đường bột – 94 gr
* Vani – 3/4 muỗng cf
* Whipping cream – 200 ml
* Bột gelatine – 1/2 muỗng cà phê

Thực hiện

– Bước 1: Cho bánh quy vào máy xay, nghiền nát chúng ra. Cho vào một cái tô sạch. Xoài rửa sạch. Gọt vỏ và cắt xoài thành hạt lựu.
– Bước 2: Cho bơ và đường nâu vào đánh đến khi hòa với nhau. Nhìn chúng sẽ giống như những hạt cát và giờ thì đặt chúng sang một bên.
– Bước 3: Cho xoài vừa cắt hạt lựu vào máy xay sinh tố. Xay cho xoài thật nhuyễn như là sinh tố xoài nhé!
– Bước 4: Trong một cái chén khác, bạn cho bột gelatine vào cùng với nước và để nguyên 10 phút. Đem quay chảy gelatine trong lò vi sóng.
– Bước 5: Sau khi làm gelatine tan chảy hoàn toàn thì cho gelatine vào chén xoài vừa xay mịn. Sau đó cho đường bột vào. Khuấy thật đều hỗn hợp trên.

– Bước 6: Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bánh quy ở trên vào một cái khuôn tròn. Dùng muỗng ấn nhẹ cho chúng dẹt xuống.
– Bước 7: Trong một cái chén khác, bạn cho cheese creamvào, cùng với 3/4 cup đường bột và vani vào. Dùng máy trộn bạn trộn thật đều chúng với nhau. Nó sẽ thành dạng kem đặc sệt.
– Bước 8: Trong một cái chén riêng biệt khác. Bạn cho whipping cream vào. Cũng dùng máy trộn đánh bông kem.
– Bước 9: Dùng một cái muỗng múc kem vào lên trên mặt bánh đã để nguội trước đó. Cuối cùng, bạn múc nốt hỗn hợp xoài vào trên cùng của bánh. Dùng muỗng san đều quanh bánh.

– Bước 10: Với quả xoài cuối cùng, bạn cắt ra thành các miếng nhỏ. Trải đều lên trên cùng của mặt bánh sao cho đẹp mắt! Bánh sẽ hớp hồn cả những thực khách khó tính nhất đấy!

Trả lời

Hotline: 0931.888.519