Công thức nui nấu sườn non dễ dàng tại nhà

Từ 1/4 – 15/4/2020, Việt Nam chính thức tiến hành cách ly theo quy định của chính phủ #socialdistancingrulesreleased
Thôi thì cố gắng làm công dân biết kỉ luật, không gieo rắc hiểm họa và nỗi lo cho cộng đồng, âu cũng là việc nên làm nhất hiện nay! 👍… Và trên hết là an toàn cho bản thân mình. Hyper Mart xin giới thiệu mọi người món Nui nấu sườn non.

• NUI NẤU SƯỜN NON

Tình hình đổi bữa cho dễ ăn, mà khỏi phải nặng đầu suy nghĩ cơm, canh và món mặn! … Nấu nui với sườn non vừa đầy đủ dinh dưỡng (cabs, protein & veggies) vừa nhanh chóng và tiện lợi cho gia đình có người lớn tuổi và trẻ em… 

• THỜI GIAN CHUẨN BỊ

90 phút

• THÀNH PHẦN

– Sườn heo non Meat Deli: 400g

– Nui Barilla (loại Penne Rigate): 250g

– Cà rốt 🥕: 2 củ
– Cải trắng : 1 củ
– Hành củ tím: 3-4 củ
– Hành lá: 2-3 cọng
– Lá quế: 1 nhánh
– Nước sôi: 2 lít
– Hạt nêm thịt, Muối, Bột ngọt và Tiêu đen
– Nồi áp suất

• CÁCH NẤU

1. Hầm sườn non heo

– Rửa sườn với xíu muối bọt và chanh cho sạch và khử mùi.
– Chặt sườn cho vừa ăn tuỳ thích. Mình chặt làm hai theo khổ thịt của miếng sườn.
– Hành củ tím lột vỏ và sửa sạch, để nguyên củ hoặc cắt 2-3 miếng/ củ tuỳ thích.
– Ướp sườn non cùng 3-4 muỗng cà phê (cf) hạt nêm thịt, 1-2 muỗng cf bột ngọt, 0.5 muỗng cf tiêu đen xay nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp và để khoảng 2-3 tiếng cho thấm gia vị.
– Cho sườn non đã ướp và hành củ tím vào nồi áp suất Philips, thêm nước sôi vào ngập mặt sườn trong nồi. Mình sử dụng nồi như hình minh họa bật chế độ hầm – nồi áp suất – thời gian 1 tiếng, làm theo hướng dẫn đi kèm.
– Sau 1 tiếng, thì đổ thịt sườn hầm ra một nồi nấu thông thường và nêm lại 5-6 muỗng cf hạt nêm thịt, 1-2 muỗng cf bột ngọt và đun lửa nhỏ lại trên bếp, vớt bọt cho nước dùng trong veo nhé!

2. Gọt và Tỉa củ

– Gọt vỏ cà rốt và củ cải trắng, rửa sạch lại qua nước. Cắt khoanh tròn vừa ăn và tỉa hoa tuỳ thích.
– Sau đó, cho cà rốt và của cải trắng đã cắt tỉa vào nồi nước dùng sườn heo đang đun trên bếp, để lửa liu riu cho cà rốt và củ cải mềm dần và chuyển màu tới khi chín hẳn.

3. Luộc nui

– Các bạn có thể sử dụng bất cứ nhãn hiệu và hình dáng nui tuỳ thích. Nhưng mình chọn Barilla (loại Penne Rigate) vì mình thích chất liệu bột mì của nui này và thành miếng nui dày nên khi luộc xong vẫn nguyên vẹn không bị nát.
– Cho nui vào một nồi nước sôi khác, thêm 1 muỗng cf muối bọt, 1 muỗng cf đường, 1 muỗng cf dầu olive.
– Luộc nui khoảng 15 phút thì nhắc xuống và vớt nui vào thau nước lạnh, xả lại và để ráo.

• TRÌNH BÀY

Sau khi các bước trên hoàn tất, lần lượt sắp nui ra tô, tới thịt sườn non, cà rốt, củ cải, nêm thêm hành lá xắt nhuyễn. Và chế nước dùng ngập tô.

Trang trí thêm vào cọng lá quế cho cân bằng màu sắc nhé!

Có thể bạn quan tâm: https://hypermart.vn/meo-hay/

Trả lời

Hotline: 0931.888.519