Tổ Yến Thô

Showing all 3 results

TỔ YẾN THÔ
Tổ yến thô là sản phẩm tổ yến nguyên chất 100% có mùi thơm tự nhiên. Được thu hoạch trực tiếp từ tự nhiên trên vách đá hoặc từ các nhà nuôi yến. Được lấy ra từ tổ chim yến, chưa qua làm sạch, và thường còn chứa lông và phân của chim yến, các chất bụi bẩn…Nên gần như vẫn còn giữ được các thành phần dinh dưỡng trong quá trình tinh chế và làm sạch tổ và ít có nguy cơ làm giả hơn. Vì vậy, nếu bạn là người dùng có thời gian thì nên mua loại yến thô này về. Và tham khảo qua cách làm sạch và chế biến tổ yến. Tổ yến thô tại Hyper Mart cam kết VSATTP ISO 22000 với hàm lượng dinh dưỡng cao nhất với chi phí tiết kiệm nhất.
Lợi ích Tổ yến thô
Trong yến sào có chứa tới hơn 30 vi chất khác nhau có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người như:

Protein ( 50- 60%) là nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động, phát triển.
Prolin chiếm 5,27% là các chất giúp hồi phục mô, cơ, da và tế bào. Chống xơ vỡ động mạch duy trì huyết áp ổn định.
Aspartic acid chiếm hàm lượng 4,69%. Đây là chất đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra năng lượng giúp tế bào hoạt động. Loại bỏ các chất độc gây hại cho hệ thần kinh. Từ đó cải thiện tình trạng mệt mỏi, căng thẳng trong cơ thể. Đồng thời đây cũng là chất rất tốt cho gan.
Cystein, Phenylalamine chiếm 4,5% trọng lượng trong 100g tổ yến thô. Đây là chất được các nhà khoa học chứng minh có thể tăng cường trí nhớ, tăng độ dẫn truyền xung thần kinh. Bên cạnh đó 2 chất này còn giúp hấp thụ vitamin D từ ánh sáng mặt trời giúp phát triển xương, chữa bệnh còi xương.
Tyrosine và Acid Syalic chiếm 8,6%, có tác dụng trong việc: Kích thích sản xuất hồng cầu, phục hồi cơ thể nhanh chóng sau ốm.
Glucosamine có tác dụng trong điều trị bệnh xương khớp. Đặc biệt với các mô sụn bao quanh khớp khi có tình trạng thoái hóa của tuổi già.

Bên cạnh đó còn có nhiều thành phần dinh dưỡng khác như: axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, và lysine.
Đây là chất quan trọng để cải thiện, tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc máu, hỗ trợ gan đào thải độc tố, ngăn ngừa bệnh béo phì. Nhờ khả năng tiêu hủy tế bào mỡ thừa, giúp cơ thể săn chắc. Riêng nhóm khoáng chất như canxi, kali, đồng, sắt và kẽm. Các chất này có ích cho hệ thần kinh khỏe mạnh và tăng khả năng ghi nhớ. Đây đều là những hàm lượng dưỡng chất cần thiết và hữu ích có trong yến thô cần để duy trì thể trạng sức khỏe tốt nhất.
Công dụng Tổ yến thô:

Bồi bổ cơ thể cho người có sức đề kháng kém hoặc phục hồi sức khỏe. Và nâng cao sức đề kháng cho người ốm, người sau khi phẫu thuật.
Đối với phụ nữ: tăng cường sản sinh collagen và elastin. Giúp tái tạo da, chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn cho làn da khỏe.
Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư, ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư.
Đối với người già: yến sào có tác dụng cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tuần hoàn máu, bảo vệ gan, phòng chống bệnh tật.
Đối với trẻ em: yến sào giúp ăn ngon, ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng, thúc đẩy sự phát triển, tăng cường trí nhớ.
Đối với nam giới: tăng cường cơ bắp, tăng khả năng sinh lý.
Sản phẩm dùng vào mục đícn biếu/tặng vô cùng giá tri & thẩm mỹ cao, xuất khẩu sang nhiều thị trường, Mỹ, Úc, Đài Loan, Hongkong…

Chế biến & bảo quản Tổ yến thô
Tổ yến được biến đến là thực phẩm với nhiều công dụng quý giá cho sức khỏe nhưng làm sao để chế biến đúng cách để không bị mất chất dinh dưỡng và không đại được lợi ích tối đa. Chúng ta hãy chú ý những điểm dưới đây:
I. Làm sạch Tổ Yến:
1. Một số lưu ý:
Trong quá trình chế biến Tổ yến tô, nên ngâm tổ yến trong thời gian ngắn bởi nó sẽ làm yến tan ít nhiều mất dần các chất dinh dưỡng. Chỉ sơ chế với nước sạch, không dùng chất tẩy rửa và tuyệt đối phải để Yến khô ráo trước khi bỏ vào tủ lạnh.
2. Chuẩn bị vật dụng làm sạch Tổ yến thô:

Nhíp đặc biệt dùng để nhổ lông yến.
Một cái ray sạch, lỗ nhỏ để lọc tạp chất
Thau đựng nước sạch.
Một cái chén/đĩa sạch, nên chọn màu trắng để dễ dàng thấy tạp chất.
Một bàn chà dạng nhỏ hoặc bàn chải đánh răng.
Một chiếc khăn bông sạch.

3. Tiến hành làm sạch Tổ yến thô:
Bước 1: Làm sạch bề mặt Tổ yến
Làm ướt tổ yến, dùng bàn chải đánh răng sạch chà sạch các mặt của tổ yến để loại bỏ các tạp chất có trên bề mặt của tổ yến.
Bước 2:  Ngâm Tổ yến vào nước
Ngâm tổ yến thô khoảng 1- 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến. Đến khi tổ yến tơi ra là được.
Lưu ý: Không nên đợi toàn bộ tổ yến đều mềm ra mới làm sạch tạp chất. Vì trên tổ yến có những phần mau mềm, có những phần mất nhiều thời gian hơn. Nên nếu đợi toàn bộ tổ yến đều mềm thì sẽ làm cho các phần mau mềm của tổ yến sẽ bị nhão ra. Do vậy, để đảm bảo dinh dưỡng và độ ngon của tổ yến,chúng ta nên làm sạch phần mau mềm trước, trong thời gian làm sạch phần này, các phần lâu mềm của tổ yến sẽ đủ thời gian để chúng ta làm sạch.
Bước 3: Vớt yến sào ra khỏi nước
Sau thời gian ngâm mềm tổ yến, chúng ta vớt yến ra dĩa trắng để chuẩn bị làm sạch lông yến và tạp chất. Chia yến ra từng ít nhỏ để dễ dàng làm sạch, dùng nhíp chuyên dụng để gắp những sợi lông li ti có trong sợi yến. Mỗi lần nhặt lông, bạn nhúng đầu nhíp vào chén nước để làm sạch.
Bước 4: Bắt đầu nhặt lông.
Cho yến vừa nhặt sạch lông ở bước 3 vào 1 cái rây có lỗ rây thật nhỏ, nhúng rây vào tô nước sạch. Lúc này các sợi lông li ti có trong sợi yến sẽ dễ nhìn thấy hơn. Chúng ta gắp những sợi lông li ti này ra. Lắc rây nhẹ nhàng, thay nước nhiều lần để loại bỏ lông măng.
Bước 5: Lặp lại bước 4 thêm 1 lần nữa
Lúc này có thể nói yến sào đã khá sạch. Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn thấy được những tạp chất, có thể thực hiện thêm 1 lần nữa.
Bước 6: Hoàn tất
Nếu bạn làm sạch yến sào để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch chưa dùng tới, bạn cho vào ray, để ráo nước rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.
Trên đây là 6 bước làm sạch yến, sau khi làm sạch bạn có thể tùy ý chế biến thành những món ăn khác nhau, tùy theo khẩu vị của từng người.
Mách bạn:

– Tuyệt đối không để tổ yến còn nước vào tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến.
– Không ngâm tổ yến vào nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.
– Tuyệt đối không dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. Điều này không cần thiết và sẽ làm yến mất chất, mất mùi vị.
– Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, khi thấy yến tơi ra là được.
– Sau khi đã làm sạch tổ yến thô có thể bảo quản khoảng 1 tuần. Nếu muốn lưu lâu hơn, hãy bật quạt thổi cho yến thật khô, rồi cất vào hộp kín, bảo quản nơi khô ráo.

Lưu ý: Không nên lưu giữ tổ yến quá lâu sẽ bị mất chất, biến chất. Nếu yến có dấu hiệu ẩm mốc thì không nên sử dụng.
II. CHẾ BIẾN YẾN
Theo các chuyên gia, phương pháp chế biến yến sào tốt nhất chưng đường phèn. Món ăn đơn giản nhưng được đánh gia cao bởi  hàm lượng dưỡng chất được lưu giữ sau quá trình chưng nấu. Dưới đây là một số bước chưng cơ bản:
Bước 1: Cân tổ yến để có lượng yến sử dụng chính xác phù hợp với nhu cầu sử dụng (3-5g).
Bước 2: Cho tổ yến ra tô hoặc bát rồi đổ nước đầy để ngâm.
Bước 3: Cho nước vào  trong nồi chưng yến và đặt bát đựng yến vào.
Bước 4: Bắt đầu chưng cách thủy trên lửa nhỏ trong khoảng từ 30 – 45 phút hoặc cho đến khi sợi yến trở nên trong vắt.
Bước 5: Cho đường phèn vào 5 phút trước khi lấy Yến ra rồi đợi đường tan nhuyễn. Và nêm tùy khẩu vị từng người. Bạn có thể cho thêm hạt sen, táo đỏ hoặc long nhãn để tăng thêm hương vị cho yến chưng.

Cách chưng yến sào với đường phèn thơm ngon và bổ dưỡng

Chú ý: Không nên cho đường phèn cùng lúc với yến sào khi chưng vì nếu làm vậy yến sẽ không nở hết ra được. Cần lưu ý tới thời gian chưng yến, có thể thay đổi tùy độ già, non của tổ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tổ yến làm sạch để chế biến yến sào thành các món ăn khác hợp khẩu vị mỗi người như cháo …
III. CÁCH SỬ DỤNG YẾN TỐT NHẤT
1. Những ai không nên ăn yến

Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng ăn yến dễ bị lạnh bụng
Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 7 tháng tuổi
Người từng bị dị ứng khi ăn yến hoặc sử dụng các sản phẩm từ yến
Bệnh nhân tiểu đường, viêm tụy
Người đang bị cảm mạo, đau đầu, tay chân lạnh.

2. Ăn yến lúc nào tốt nhất
Buổi sáng chính là thời điểm ăn tổ yến tốt nhất. Lúc này, năng lượng từ thức ăn nạp vào của ngày hôm trước đã được chuyển hóa hết. Và phân bố đến nuôi dưỡng, tái tạo các cơ quan trong giấc ngủ. Việc sử dụng yến sau khi ngủ dậy sẽ giúp cơ thể được cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho hoạt động trong suốt cả ngày dài.

Nếu không có thời gian chế biến yến vào buổi sáng. Bạn có thể ăn yến sào vào buổi tối trước lúc đi ngủ khoảng 30 phút cũng rất tốt cho sức khỏe.
3. Số lượng và tần suất sử dụng yến
Tổ yến ăn bao lâu một lần? Mỗi lần ăn bao nhiêu yến là đủ? Mặc dù tốt nhưng không phải cứ ăn nhiều tổ yến hoặc ăn liên tục là có lợi. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi tuần chúng ta có thể ăn tổ yến từ 2 – 3 lần. Liều lượng tùy theo lứa tuổi như sau:

Trẻ từ 7 tháng – dưới 1 tuổi: Mỗi lần chỉ nên cho bé ăn 1 thìa canh bằng cách thêm vào cháo hoặc chưng cho bé ăn.
Trẻ từ 1 – 2 tuổi: Ăn 1 – 2g một lần
Trẻ từ 2 – 10 tuổi: Ăn 2 – 3g tổ yến một lầnNgười trưởng thành, bệnh nhân cần bồi bổ sức khỏe: 3 – 5g mỗi lần

IV. BẢO QUẢN
Nguyên tắc cơ bản nhất là giữ khô ráo cho yến, để nơi thoáng mát, sạch sẽ. Tránh những nơi ẩm ướt, hút ánh nắng hoặc có thể bảo quản trong hộp kín, khô.
Lưu ý: Khi mua Yến hết sức để ý độ ẩm của Tổ. Chỉ chọn tổ yến khô ráo, cứng giòn và dễ gãy. Sau mỗi lần dung cần đậy kín hộp để tránh các rủi ro. Trên đây chính là cách chế biến và bảo quản tổ yến đúng cách dành cho các bạn. Quý khách có nhu cầu mua yến sào tại một địa chỉ bán yến sào uy tín với giá tốt nhất.

Tại Hyper Mart, chúng tôi hiện đang cung cấp đến người tiêu dùng các sản phẩm tổ yến thô uy tín trên thị trường. Cam kết cung cấp sản phẩm tổ yến chất lượng, không sử dụng hóa chất. Với tiêu chuẩn VSATTP ISO 22200. Hyper Mart – Tinh hoa Thượng phẩm Việt. Mang đến cho khách hàng sản phẩm với mức giá hợp lý nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nhất.
【GIÁ TỔ YẾN THÔ 2020】Nguyên Chất 100% – ISO 22000 chỉ với 2.990.000/100 gram.

Có thể bạn quan tâm: 

https://hypermart.vn/kham-pha-12-loi-ich-cua-to-yen/
https://hypermart.vn/bat-mi-7-cong-dung-cua-to-yen/
https://hypermart.vn/to-yen-tho-la-gi-cong-dung-va-dac-diem-phan-loai/

-15%
2.700.000  2.300.000 
-13%
2.400.000  2.100.000 

Hotline: 0931.888.519