Người ăn chay có dùng được yến sào hay không ?

Yến sào là một trong những món ăn cao cấp mang đến cho cơ thể một lượng chất dinh dưỡng dồi dào. Nhưng liệu người ăn chay có dùng được Yến sào hay không. Vẫn là vấn đề chưa được làm rõ đối với rất nhiều người.

Yến sào là động vật hay thực vật?

Như các bạn đã biết, ăn chay hay ăn trai, ăn lạt là chế độ ăn uống mà người thực hiện chỉ được ăn các thực phẩm có xuất xứ từ thực vật. Những thực phẩm từ thịt gia cầm, gia súc, hải sản,… đều bắt buộc kiêng kỵ.

Vậy liệu Yến sào là động vật hay thực vật. Và người ăn chay có dùng được Yến sào hay không? Hyper Mart sẽ giải thích cặn kẽ.

– Trong Yến sào không có lượng axit amin hydroxylysine. Đây chính là axit amin chiếm phần lớn trong thành phần cấu thành collagen trong cơ thể động vật. Từ đó chúng ta có thể thấy, Yến sào được hình thành hoàn toàn không liên quan đến thịt chim Yến.

– Tổ yến sào được tạo thành bởi nước dãi của chim yến. Kết lại trong một thời gian, từ 3 – 4 tháng. Theo đặc tính sinh học của loài Yến, sau khi rời khỏi tổ và di chuyển để bắt mồi. Chúng sẽ bỏ tổ cũ. Sau đó khi đến mùa sinh sản, chim Yến đực sẽ xây lại một tổ mới. Và việc lấy tổ Yến hoàn toàn không trải qua quá trình giết mổ.

Từ những điều trên, có thể thấy người ăn chay có thể dùng Yến sào như là một loại thực phẩm bình thường.

Vì sao người ăn chay nên sử dụng Yến sào?

Cơ thể động vật mang lại nhiều protein cho cơ thể con người. Điều này khiến cho những người ăn chay hoàn toàn không nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Trong Yến sào có chưa 18 loại axitamin khác nhau là thành phần cấu tạo nên protein. Vì thế bổ sung Yến sào trong khẩu phần ăn chính là một cách hữu hiệu để người ăn chay có thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhất là protein.

Những món ăn và khung giờ sử dụng Yến sào dành cho người ăn chay

Có rất nhiều món ngon có thể nấu từ Yến sào dành cho người ăn chay. Ví dụ như chè trái cây Yến sào, Yến sào chưng nước cốt dừa, súp Yến chay, Yến sào chưng củ sen… Tùy vào khẩu vị mỗi người để có thể lựa chọn cho mình món ăn thích hợp.

Thời gian để sử dụng Yến sào và mang lại công dụng tốt nhất là vào buổi sáng sớm, hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Nên sử dụng Yến sào vào lúc đói và tránh lạm dụng vì có thể gây khó khó tiêu.

Trả lời

Hotline: 0931.888.519