Những món ăn dặm giàu dinh dưỡng từ bơ cho bé

Bơ được coi là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các loại hoa quả. Quả bơ được xếp vào danh sách những thức ăn dặm đầu đời của bé. Mẹ thậm chí không thể tìm thấy mật độ dinh dưỡng dày đặc và đa dạng như vậy trong bất cứ loại trái cây nào khác. Có thể cho bé ăn bơ khi bé được 4-6 tháng tuổi vì bơ sẽ nuôi dưỡng em bé với hàm lượng protein, chất xơ, axit folic, kẽm, riboflavin, thiamin, vitamin A,E,D,… cần thiết cho sự phát triển của bé.

Tác dụng không ngờ khi ăn dặm quả bơ với trẻ sơ sinh
– Ăn bơ giúp trẻ mau tăng cân, tăng cân khoẻ
– Giúp não bộ phát triển vượt trội
– Tăng cường hệ miễn dịch
– Đặc tính kháng khuẩn, kiểm soát viêm da, hăm tã
– Hỗ trợ tiêu hoá


Các món ăn dặm từ bơ vừa nhanh vừa dinh dưỡng mẹ có thể chế biến cho bé

Bơ và chuối
– Chuẩn bị một quả chuối chín và một trái bơ nhỏ chín mềm. Chuối bỏ vỏ và cắt miếng. Lấy phần thịt bơ cắt nhỏ và xay nhuyễn cùng với chuối. Mẹ sẽ có ngay món sinh tố bơ chuối ngon lành cho bé.

Bơ và bí đỏ
– Đây là món ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, vì thế, khi bé bị táo bón mẹ có thể cho bé ăn món này cho bé ăn nhé.
Hấp chín một phần bí đỏ, nghiền nhuyễn, trộn đều với một nửa phần bơ nghiền cho đến khi chúng được nhuyễn mịn.

Bơ và táo/lê nghiền
– Táo hoặc lê gọt vỏ, bỏ lõi và xắt miếng rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa đến khi mềm thì đánh nhuyễn hoặc xay mịn. Bơ gọt vỏ, bỏ hạt. Kết hợp hỗn hợp táo hoặc lê và bơ đánh đều và nhuyễn là có thể cho bé ăn ngay.

Bơ và khoai lang
– Đầu tiên, mẹ hấp chín khoai lang, sau đó trộn đều với 1 phần bơ đã nghiền mịn cho bé ăn.
Mẹ có thể cho thêm 1-2 thìa sữa mẹ, hoặc sữa tươi (đối với các bé trên 1 tuổi) để giúp món sinh tố bơ thêm phần hấp dẫn.

Bơ, xoài – sữa chua
– Khi còn còn nhỏ (6-8 tháng), mẹ có thể nghiền nhuyễn bơ, xoài, trộn đều với sữa chua tạo hỗn hợp sánh mịn cho bé ăn. Khi con đã lớn dần thêm (8 tháng – 1 tuổi), mẹ chỉ nên nghiền bơ ở một mức độ nhất định cho con tập nhai.

Trả lời

Hotline: 0931.888.519