Tuyệt chiêu phân biệt yến sào Việt Nam và yến sào Malaysia

Phân biệt yến sào Việt Nam và Malaysia

Yến sào Việt Nam nổi tiếng trên toàn thế giới là loại tổ yến có giá trị dinh dưỡng rất cao, chất lượng tốt. Ngoài ra, còn một số quốc gia cũng xuất khẩu Yến như Malaysia, Thái Lan và Indonesia, Trung Quốc. Tuy nhiên chất lượng không thể bằng nguồn yến Việt Nam, giá thành lại rẻ.

Vậy làm thế nào phân biệt yến sào Việt Nam với yến sào Malaysia? Hyper Mart sẽ chia sẻ cùng bạn cách nhận biết đơn giản nhất.

1. Phân biệt qua độ mềm

Nhìn chung trên thị trường yến sào Malaysia có giá mềm hơn so với tổ yến Việt. Tuy vậy điều này cũng đồng nghĩa với việc chất lượng không thực sự đảm bảo. Về hình thức tổ yến sào Việt Nam có màu trắng hơn và to hơn so với yến sào Malaysia. Hiện nay nhiều người còn trộn yến sào Malaysia giả mạo thành tổ yến Việt Nam nhằm bán với giá cao hơn để sinh lời.

Yến sào Malaysia thường mềm hơn, nhỏ hơn và có màu không trắng bằng yến sào Việt Nam. Bên cạnh đó, chất lượng yến sào Malaysia cũng không thực sự đảm bảo. Nhưng do yến sào Malaysia có giá thấp hơn nên hiện nay có nhiều người giả mạo yến sào Malaysia thành yến sào Việt, bán giá cao hơn nhằm trục lợi

2. Phân biệt Yến sào Việt Nam và Malaysia sau khi chế biến

Yến sào Việt Nam đã qua chế biến sẽ cứng hơn so với yến sào Malaysia. Đây cũng là một cách để nhận biết nguồn gốc xuất xứ của yến sào. Rất nhiều khách hàng ưa chuộng và săn lùng để chọn mua yến sào của Việt Nam. Nguyên nhân là do khí hậu tại Việt Nam khá mát mẻ, chim yến có được nguồn thức ăn phong phú. Do đó tổ yến Việt Nam có giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều. Hồng Kông là thị trường đặc biệt ưa chuộng yến sào có xuất xứ từ Việt Nam.

Ngoài ra, nếu không biết cách nhận biết yến giả bạn rất có thể sẽ phải buồn lòng vì tiền mất tật mang. Được biết, yến giả có thành phần chủ yếu là tinh bột nên khi ngâm với nước từ 2 – 3 phút bạn sẽ thấy sợi yến nở ra. Yến thật không chứa tinh bột nên dù ngâm bao lâu sợi yến chỉ tơi ra chứ không tăng lên về mặt kích thước.

3. So sánh giá cả của yến sào Việt Nam và yến sào Malaysia

Yến sào Malaysia hiện có giá trên thị trường chỉ khoảng hơn 20 triệu đồng/kg. Trong khi yến sào Việt Nam lại cao hơn gấp 2 – 3 lần. Tuy nhiên gợi ý này chỉ đúng khi yến sào Malaysia được bán đúng giá, còn không thì người dùng vẫn phải dựa vào 2 đặc điểm trên để nhận biết.

Hy vọng qua bài chia sẻ này, bạn hãy là người tiêu dùng thông thái, sáng suốt, cẩn trọng trong việc chọn lựa. Tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng khiến “tiền mất tật mang”.

Hãy chọn những nơi bán yến sào uy tín để mua được sản phẩm yến sào thật, đảm bảo sức khỏe, bạn nhé!

Trả lời

Hotline: 0931.888.519